THUÊ LẠI ĐẤT TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

Với tiềm năng phát triển, vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, thuê lại đất trong KCN Nam Cầu Kiền là giải pháp chiến lược cho các doanh nghiệp phát triển bền vững với nhu cầu thuê đất và xây dựng nhà máy tại khu vực Hải Phòng.

Bản đồ quy hoạch tổng thể KCN Nam Cầu Kiền 2019

 

 

Bản vẽ phân lô CN8 dự kiến

 

Mặt cắt ngang điển hình đường nhánh KCN Nam Cầu Kiền

 

Với tốc độ công nghiệp hóa nhanh chóng, thị trường bất động sản công nghiệp cũng trở nên đa dạng, dẫn tới giá thuê đất giữa các khu công nghiệp có nhiều sự chênh lệch. Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giá thuê đất công nghiệp, bài viết sau đây sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Giá thuê đất trong KCN như thế nào mới hợp lý?

Thông thường nhà đầu tư sẽ quan tâm đến vấn đề đầu tiên là Giá thuê đất để lựa chọn đầu tư tại khu công nghiệp nào?  Ở một khía cạnh khác của các nhà phân tích thì chi phí thuê đất này chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 20% trong tổng mức đầu tư, con số thật sự không đáng kể khi so sánh giá thuê để quyết định phương án đầu tư hiệu quả nhất. 
Theo số liệu khảo sát của các chuyên gia tư vấn đầu tư khu công nghiệp thì tình hình giá thuê đất ở các KCN khu vực Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình … có mức giá tùy vào vị trí khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư… Nếu ra quyết định chỉ dựa trên giá thuê này mà không tính toán các chi phí liên quan khác thì nhà đầu tư chắc chắn sẽ có phương án kém hiệu quả.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng cơ sở hạ tầng, vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, đây được xem là yếu tố định vị giá trị của các khu công nghiệp. Vấn đề cần phân tích ở đây là chúng ta phải trả lời cho câu hỏi “Như thế nào mới là Khu công nghiệp có chất lượng cơ sở hạ tầng tốt, đẹp và đầy đủ tiện ích?”. Cũng giống như việc lựa chọn vị trí đất, căn hộ trong khu đô thị ngành bất động sản dân dụng, chắc rằng người mua sẽ tìm hiểu các thông tin như: đường vào khu dân cư này có rộng, sạch và xanh không? Các tiện ích có đầy đủ để phục vụ đời sống sinh hoạt và giải trí cho cộng đồng dân cư?… Bất động sản khu công nghiệp cũng tương tự như vậy, chất lượng hạ tầng, các tiện ích, dịch vụ sẽ là yếu tố định vị nên giá trị của một khu công nghiệp.

Hotline: 0337683542
SMS: 0337683542 Message facebook Zalo: 0337683542