Chào mừng bạn đến với website SHINEC. KCN Nam Cầu Kiền

Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng: Đồng hành cùng nhà đầu tư

Đăng ngày 14:05 PM ngày 10.10.2016 1872

Đồng hành với các doanh nghiệp KCN tại Hải Phòng hơn 20 năm qua, Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng hoạt động trong lĩnh vực thu gom, xử lý phế liệu, phế phẩm, chất thải từ các doanh nghiệp để tái chế tạo ra các sản phẩm có ích phục vụ xã hội, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường, xây dựng các KCN xanh, sạch, đẹp. Nhiều sản phẩm của Công ty trở thành nguyên liệu được cung cấp trở lại cho các doanh nghiệp trong các KCN.

 

Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng khởi đầu từ Tổ sản xuất nhựa Đại Thắng, sau đó chuyển thành Hợp tác xã Đại Thắng, và đến năm 2002 phát triển thành Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng. Trải qua một chặng đường dài phấn đấu nỗ lực, năng động, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, với quyết tâm cao của tập thể Ban giám đốc và toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Công ty, đơn vị đã ngày một phát triển lớn mạnh theo xu hướng đổi mới, mở cửa, phát triển.

Hiện nay, Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: kinh doanh vật tư, nhựa, cao su, bìa giấy, gỗ, nylon, sắt, nhôm, đồng, inox, da, giả da, vải sợi, dây điện, túi sách, vỏ bao bì; sản xuất các sản phẩm nhựa, cao su, gioăng, giầy dép, đế giầy, phụ tùng xe đạp, phụ tùng xe máy, đồ gỗ, bao bì nhựa, giấy; chế tạo đúc khuôn mẫu bằng kim loại; tái chế phế liệu kim loại, phi kim loại; vận tải hàng hóa bằng đường bộ; thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải công nghiệp; thu gom, vận chuyển, xử lý và tiêu hủy chất thải nguy hại; xử lý nước thải.

Ông Đoàn Ngọc Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng

Hiện nay, Công ty có 2 cơ sở (cơ sở 1 ở An Đồng, An Dương, Hải Phòng; cơ sở 2 ở Lô CN4, KCN Nam Cầu Kiền, Thủy Nguyên, Hải Phòng) với hệ thống văn phòng, nhà xưởng, kho bãi, cây xanh, hệ sinh thái có diện tích hàng chục ngàn m2; có đầy đủ các loại phương tiện vận tải. Nguồn vốn quý nhất của Công ty là đội ngũ cán bộ công nhân viên với gần 200 người, trong đó 2/3 có trình độ đại học, cao đẳng và trình độ kỹ thuật, tay nghề cao.

Tháng 5/2010, Dự án xây dựng “Nhà máy tái chế, xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại” của Công ty được Ban Quản lý KKT Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư, có quy mô 18.000 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, được đầu tư tại KCN Nam Cầu Kiền thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Mục tiêu của Dự án là: thu gom, xử lý, tái chế phế liệu kim loại và phi kim loại (gỗ, bìa, nilon, nhựa, cao su, giả da…); thu gom, tái chế phế phẩm công nghiệp; sản xuất các sản phẩm kim loại bằng nguyên liệu tái chế; tái chế, xử lý chất thải nguy hại… Dự án đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đến cuối năm 2012, Nhà máy tái chế, xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại đi vào hoạt động, thu hút hàng trăm khách hàng là các công ty đang hoạt động trong các KCN, KKT Hải Phòng và tại địa bàn lân cận. Các loại rác thải công nghiệp thu gom, vận chuyển đến nhà máy được phân loại, xử lý tại các khu vực riêng với các thiết bị chuyên dùng theo quy trình khép kín. Chất thải nguy hại được xử lý bằng các thiết bị và quy trình nghiêm ngặt, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Nhà máy hoạt động theo mô hình 3R (giảm thiểu - Reduce, tái sử dụng - Reuse, tái chế - Recycle), phế liệu, phế thải, chất thải nguy hại phát sinh trong các KCN được thu gom, phân loại, xử lý, tái chế, tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất, đã đạt được mục tiêu cơ bản sau: không đem chất thải từ KCN, KKT ra ngoài để xử lý tại các cơ sở nằm xen kẽ trong dân cư; quản lý tốt hàng hóa ra vào KCN, KKT, chống gian lận thương mại, đặc biệt đối với doanh nghiệp chế xuất; đảm bảo quy trình giám sát và quản lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại; cung cấp nguyên liệu trở lại cho các doanh nghiệp trong KCN, KKT, tăng tỷ lệ nội địa hóa; góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại các KCN, KKT.

Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng trong quá trình hoạt động luôn thực hiện tốt chính sách, pháp luật, sự điều hành chỉ đạo của các cấp, các ngành. Mỗi năm Công ty đóng góp vào ngân sách hàng chục tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 200 lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội như: xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, người nghèo không nơi nương tựa, ủng hộ Hội chữ thập đỏ, Hội người mù…

Với các kết quả hoạt động và xây dựng được thương hiệu, uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp, Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Hải Phòng, Ban Quản lý KKT Hải Phòng.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tập trung hoàn thiện Nhà máy tái chế phế liệu và xử lý chất thải nguy hại; xây dựng nhà xưởng mới rộng 3.040 m2 chuyên phân loại, lưu trữ và tái chế phế liệu; nghiên cứu, tái chế, sản xuất thêm những sản phẩm mới; mở rộng thị trường hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động; tăng doanh thu, nộp ngân sách cho thành phố, góp phần xây dựng KCN, KKT Hải Phòng phát triền bền vững, là kiểu mẫu của mô hình xanh, sạch, đẹp.

Từ Tổ sản xuất đến Công ty Đại Thắng hôm nay, có thể ví như con thuyền từ sông quê trở thành con tàu vượt ra biển cả, Ban giám đốc và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, tự tin, xây dựng thương hiệu Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng trong thời kỳ đất nước đổi mới, mở cửa, hội nhập. Với phương châm hoạt động: “Đại Thắng đồng hành cùng nhà đầu tư, hợp tác chặt chẽ, phục vụ chu đáo, trách nhiệm, uy tín”, chúng tôi luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp – Quý khách hàng của Công ty sản xuất kinh doanh phát triển bền vững.Bài viết cùng chuyên mục