Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng công trình thu gom xử lý chất thải, nước thải và hệ thống quan trắc tự động giám sát xả thải BVMT đã được KCN quan tâm đầu tư, mang lại hiệu quả tốt.

 

1. CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Hệ thống thu gom nước thải sử dụng ống HPDE đảm bảo thu triệt để lượng nước thải từ các nhà đầu tư và điểm phát thải về nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN công suất 1000 m3/ngđ phục vụ giai đoạn 1 với công nghệ tiên tiến hiện đại, đảm bảo xử lý toàn bộ lượng nước đạt tiêu chuẩn quy định và lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động theo quy định tại Nghị định 40/NĐ-CP và dẫn truyền trực tiếp và liên tục về Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng (Cột B - QCVN40:2011/BTNMT), đồng thời có các công trình hồ sự cố phòng ngừa ứng phó sự cố hệ thống trong quá trình vận hành, đảm bảo toàn bộ lựng nước đạt yêu cầu.

2. HỆ THỐNG THU GOM NƯỚC MƯA/MẶT

Hệ thống thoát nước mưa của KCN Nam Cầu Kiền là hệ thống thoát nước riêng. Toàn bộ KCN được chia làm 2 lưu vực chính là lưu vực phía Đông và phía Tây gồm các ống BTCT chạy ngầm dọc hệ thống tuyến cống thu gom bố trí các hố ga lắng cặn với các hố thu nước mặt đường với khoảng cách 40m/hố chạy trục đường chính chạy qua KCN sau đó xả ra kênh đại thủy nông và điểm cuối được xả ra sông Cấm, hoàn toàn đảm bảo khả năng tiêu thoát nước khi xảy ra mưa lớn tại khu vực.

3. HỆ THỐNG CÂY XANH

Quy hoạch KCN tạo các không gian xanh, không gian mặt nước hài hòa giữa môi trường công nghiệp với thiên nhiên. Các không gian xanh có sự liên hệ mật thiết với nhau, kết nối giữa các công trình kiến trúc riêng lẻ với không gian xanh chung của mỗi khu vực, mỗi khu chức năng. Tỷ lệ đất dành cho không gian xanh diện tích cho các công trình cây xanh, giao thông, các hạ tầng dịch vụ dùng chung chiếm tỷ lệ khoảng 32% tổng diện tích đất, đảm bảo tỷ lệ theo tiêu chuẩn KCNST.

4. DỊCH VỤ HẠ TẦNG

Hệ thống điện cung cấp trong KCN bao gồm điện cung cấp NĐT phục vụ hoạt động SXKD, điện cho các công trình công cộng, điện chiếu sáng, đảm bảo cung cấp đầy đủ và 24/24.

Phát triển KCN Nam Cầu Kiền trở thành một KCN dịch vụ viễn thông chất lượng cao, hệ thống thông tin cung cấp ổn định và liên tục, hình thành và thúc đẩy phát triển môi trường giao dịch và thương mại điện tử thuận lợi, tin cậy.

Hệ thống cấp nước sạch áp dụng cơ chế giám sát mức tiêu thụ nước một cách thích hợp trên toàn bộ khu, Hệ thống cấp nước sạch luôn cung cấp đầy đủ lượng và đảm bảo áp lực và chất lượng theo quy định và vệ sinh cho 100% nhà đầu tư trong KCN .

5. HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã xây dựng phương án chữa cháy cho toàn khu đã được phê duyệt, thành lập đội PCCC chuyên trách. Định kỳ hàng năm kết hợp với cơ quan Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp tập huấn các tình huống giả định về PCCC và CHCN, hội thao phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của các NĐT trong KCN.

Đội ngũ bảo vệ KCN có kinh nghiệm lâu năm với loại hình bảo vệ Khu công nghiệp đảm nhiệm nhiều vị trí bảo vệ tại các tuyến đường giao thông, các công trình công cộng, rà soát thường xuyên toàn bộ Khu công nghiệp. Với đặc điểm của loại hình này là nhiều công nhân ra vào thường xuyên với lượng xe cộ khá lớn nên công tác bảo vệ khu công nghiệp cũng có những đặc thù riêng, đảm bảo an ninh trật tự 24/24

Hiện nay, KCN đang liên kết lắp đặt các cụm máy rút tiền tự động của 03 ngân hàng lớn và được các doanh nghiệp quan tâm hợp tác là ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng MBbank phục vụ nhu cầu rút tiền nhanh chóng và thuận tiện, không tốn công đi xa, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc tại đây và đồng thời phục vụ những người dân khu vực lân cận. KCN đã và đang cùng các ngân hàng đối tác cải tiến dịch vụ và mở rộng nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

+ KCN còn lắp đặt các hệ thống máy bán nước tự động phục vụ nhu cầu giải khát nhanh chóng thuận tiện của những người lao động.

+ KCN lắp đặt các biển chỉ dẫn xác định vị trí các dự án trong KCN, giúp người LĐ, khách hàng, đối tác, người xin tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm đúng dự án mong muốn.

+ Biển quảng cáo KCN là hình thức cho các đơn vị kinh doanh cần sử dụng những chiến lược truyền thống marketing thích hợp, sẽ tạo sự thu hút, để lại ấn tượng, lấy được sự quan tâm của người tiêu dùng, có 02 hình thức biển quảng cáo dọc tuyến đường nội bộ KCN và biển quảng cáo quốc lộ 10.

+ Nằm trên tuyến đường trục chính của KCN, khu tổ hợp dịch vụ là một trong số ít dự án tọa lạc tại vị trí “đất vàng” giữa trung tâm KCN. Đây không chỉ là nơi tập trung nhiều xe cộ qua lại mà còn là cửa ngõ ra vào của tất cả các dự án. Khu tổ hợp cung cấp các dịch vụ và nhu yếu phẩm thiết yếu bao gồm: canteen, giải khát, bách hóa tổng hợp, dụng cụ văn phòng,…là nơi dừng chân lý tưởng cho mọi người lao động, khách tham quan, làm việc, người dân, cung cấp các thiết bị văn phòng thiết yếu nhanh chóng đảm bảo tiến độ làm việc cho các doanh nghiệp.

CN có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ về thủ tục pháp lý, xây dựng cho các NĐT. KCN luôn sẵn sàng hỗ trợ khó khăn, vướng mắc của NĐT khi thực hiện các thủ tục, cung cấp thông tin KCN, tiếp cận thông tin để đầu tư hoạt động tại KCN cần thiết và nhanh chóng. Bên cạnh đó, KCN còn hỗ trợ tạo liên kết giữa doanh nghiệp và các đối tác cung cấp dịch vụ, góp phần nhanh chóng thúc đẩy doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, doanh nghiệp đang hoạt động thực hiện các dịch vụ nhanh chóng.

6. CÔNG TRÌNH LƯU GIỮ, XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN THÔNG THƯỜNG

CT và 100% NĐT  xây dựng các công trình phục vụ việc lưu trữ rác thải sinh hoạt, rác được phân loại tại nguồn và được đơn vị chuyên trách thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải.

 

7. CÔNG TRÌNH LƯU GIỮ CHẤT THẢI NGUY HẠI

100% CTNH được công ty quản lý theo thông tư số 36:2015/TT/BTNMT về quản lý chất thải rắn nguy hại. CTNH phát sinh được thu gom và phân loại riêng từng loại ngay tại nguồn và được thu gom tại mỗi thùng của Kho CTNH 8,0 m2 có kí hiệu cảnh báo nguy hiểm riêng, đề tên CTNH, dán nhãn CTNH kèm theo mã số CTNH trên từng thùng đựng CTNH và lưu tại kho CTNH trước khi được thu gom – vận chuyển – xử lý. Kho được xây dựng đúng quy cách, đảm bảo cách ly tốt với môi trường bên ngoài, có  mái che, gờ chống tràn và biển cảnh báo theo đúng quy định.

+ Các NĐT xây dựng công trình lưu trữ chất thải nguy hại theo báo cáo đánh giá tác động môi trường/ kế hoạch BVMT đã được phê duyệt.

 

 

 

 

Kể từ khi thành lập đến nay, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã dần chuyển mình trong mọi mặt. Vấn đề cảnh quan cây xanh cũng không ngoại lệ, góp phần to lớn trong việc thay đổi diện mạo khu công nghiệp.

Từ những pha chuyển mình ngoạn mục, Nam Cầu Kiền đã khoác lên mình chiếc áo xanh mới với những họa tiết đồng bộ và chuyên nghiệp hơn như tác phẩm của một hang thời trang nổi tiếng.

Vì sao lại có thể nói như vây ?

Có thể dễ dàng nhận ra ngay từ khi bước chân vào Nam Cầu Kiền, một khu công nghiệp nhưng lại mang cho người ta cảm giác đang đến một Resort để nghỉ dưỡng. Mỗi một tuyến đường lại trồng đồng bộ một loại cây tầng cao chính đặc trưng, kèm theo đó là các tầng cây tầm trung bố trí hài hòa và hợp lý, kết hợp với thảm cỏ xanh mơn mởn phủ kín mặt bằng như màu nền của chiếc áo.

Mỗi một mùa trong năm, chiếc áo đó lại được đổi những màu sắc tươi trẻ theo mùa ra hoa của các loại cây đặc trưng. Các loại hoa cứ thế gối lên nhau từ mùa này sang mùa khác.

 

 

 

hệ thống giao thông đồng bộ Vị trí mang tính chiến lược

Nằm trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hải Phòng - Hà Nội - Quảng Ninh, tiếp giáp các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương. Với các lợi thế sẵn có về vị trí địa lý và giao thông, bên cạnh đó Nam Cầu Kiền đã hoàn thành giai đoạn 1 của việc xây dựng một cảng biển ngay trong Khu Công Nghiệp. Điều này tạo ra rất nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa ở trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Thuận tiện trong việc cung ứng và giao thương

Với vị trí địa lý thuận lợi của mình, Khu Công Nghiệp Nam Cầu Kiền không chỉ được biết đến bởi thế mạnh về độ vững chắc vì nằm sâu trong đất liền, mà còn có nhưng thế mạnh như: nguồn nhân lực khu vực xung quanh dồi dào, giá thuê nhân công cạnh tranh, giao thông và giao thương thuận tiện do gần các công trình hạ tầng chính yếu của thành phố Hải Phòng và gần với các khu công nghiệp lớn khác trong khu vực. Việc hoàn thành cảng nội bộ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ KCN đến cảng quốc tế trở nên dễ dàng và tiện lợi.

 

Hỗ trợ dự án

Các nhà đầu tư đến với Nam Cầu Kiền sẽ được hỗ trợ tối đa từ khi tham quan, khảo sát cho đến lúc làm thủ tục ký kết hợp đồng. Tất cả những dịch vụ tiện ích hỗ trợ từ thông tin pháp lý, các thủ tục đầu tư và xin giấy phép kinh doanh, các thủ tục xin cấp phép xây dựng, phòng cháy chữa cháy, đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đều được cung cấp bởi đội ngũ cán bộ kinh nghiệm đang làm việc tại ban quản lý Khu Công Nghiệp Nam Cầu Kiền

Hội thảo phổ biến luật môi trường cho các doanh nghiệp

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp nắm rõ và đúng nhất về các điều luật liên quan đến bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra các doanh nghiệp còn được cập nhật nội dung những điều luật thay đổi để kịp thời phổ biến cho cán bộ công nhân viên và người lao động, cũng như áp dụng một cách tốt nhất để bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp và cùng nhau phát triển vững mạnh

Các hoạt động, chương trình, chuyên đề giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các Doanh nghiệp

Được biết đến như một khu công nghiệp luôn đi đầu trong các phong trào, các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong và ngoài khu công nghiệp, Nam Cầu Kiền thường xuyên tổ chức các hoạt động và vận động các doanh nghiệp tham dự đầy đủ để nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường làm việc. Cùng phấn đấu vì mục tiêu chung :“xây dựng khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền

Hội thao phòng cháy chữa cháy

Đây là một trong những hoạt động thường niên thu hút đông đảo sự tham gia của các đội, các cán bộ chuyên trách về phòng cháy chữa cháy thuộc các doanh nghiệp. Không chỉ được đánh giá cao như một hội thao nâng cao sức khỏe được tổ chức thường niên, mà còn được coi như là một nét văn hóa không thể thiếu trong môi trường sản xuất tại khu công nghiệp

Chương trình tập huấn, huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Hoạt động được diễn ra nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình từ cơ quan quản lý nhà nước, nhằm trang bị những kiến thức cần biết về nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và những biện pháp xử lý, cứu hộ dành cho các trường hợp khác nhau, nhằm giúp các cán bộ công nhân viên làm việc trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp an tâm làm việc, sản xuất

Hội thảo kết nối giao thương giữa các Doanh nghiệp trong KCN với nhau và với các doanh nghiệp không nằm trong KCN Nam Cầu Kiền

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giúp các Doanh Nghiệp tìm kiếm những đối tác mới cho chuỗi cung ứng của mình, nhanh chóng kết nối giao thương và nắm bắt những cơ hội mới trong thời buổi kinh doanh đầy sự cạnh tranh hiện nay

Tọa đàm hướng dẫn chính sách pháp luật cho các Nhà Đầu Tư

Nhằm giúp các Doanh Nghiệp nhanh chóng được phổ cập những sự thay đổi về chính sách pháp luật, nhờ đó sẽ sớm đưa ra được những sách lược cụ thể vì mục tiêu phát triển bền vững

Chương trình đào tạo nghiệp vụ nâng cao kỹ năng cho cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp

Ngoài việc hỗ trợ tuyển dụng, quảng bá doanh nghiệp, các cán bộ công nhân viên tại các Doanh Nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền còn có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo nghiệp vụ, giúp người lao động nhanh chóng thích nghi với môi trường công nghiệp và văn hóa doanh nghiệp hiện đại

Gala cuối năm tri ân các Nhà đầu tư và chuỗi các sự kiện chia tay năm cũ, chào đón năm mới

Đây có lẽ là chương trình được mong chờ nhất trong năm tại Khu công nghiệp, người lao động trong khu công nghiệp và quanh khu công nghiệp có cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn, tham gia chuỗi các sự kiện, lễ hội như: đổi chai nhựa nhận quà, lễ hội hoa, ẩm thực, âm nhạc và tết trồng cây. Những hoạt động vô cùng ý nghĩa và ấm áp nhân dịp cuối năm như vậy đã thu hút được đông đảo sự ủng hộ nhiệt tình từ các lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động

 

 

9/10 328 bài đánh giá
0225.3645365
messenger icon