Mẫu 1 - Ảnh 1

1. Vị trí đầu tư chiến lược

KCN Nam Cầu Kiền sở hữu vị trí chiến lược thuận lợi, kết nối với các hệ thống giao thông của thành phố Hải Phòng giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận tải:

a. Đường bộ

  • Tiếp giáp Quốc lộ 10, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 10km
  • Cách Cảng Hải Phòng: 17km
  • Cách Cảng nước sâu Lạch Huyện: 40km
  • Cách đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 15km

b. Đường biển

  • Cảng nội bộ trong KCN cách cảng Hải Phòng 7km
  • Cảng nội bộ trong KCN cách cảng nước sâu Lạch Huyện 25km

c. Đường hàng không

  • Cách sân bay quốc tế Cát Bi: 20km

d. Đường sắt

  • Cách ga Hải Phòng: 15km

Ngoài ra, KCN Nam Cầu Kiền nằm ở vị trí trung tâm của các KCN, KKT trên địa bàn Hải Phòng, phù hợp với việc thu hút các dự án công nghiệp phụ trợ.

Mẫu 1 - Ảnh 2

2. Tối ưu chi phí đầu tư xây dựng

KCN Nam Cầu Kiền nằm sâu trong vùng đồng bằng của Thành phố Hải Phòng với nguồn gốc từ đất nông nghiệp nên địa tầng đất và kết cấu nền đất khá ổn định và chắc chắn lâu bền, giúp các Nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí xây dựng (gia cố nền) và các chi phí vận hành duy tu bảo dưỡng đối với các công trình tài sản.

Mẫu 1 - Ảnh 3

3. Thông tin minh bạch - Thuận lợi thủ tục pháp lý đầu tư

KCN Nam Cầu Kiền có pháp lý minh bạch rõ ràng là điều kiện đảm bảo để các nhà đầu tư yên tâm triển khai các dự án. Đối với các thủ tục pháp lý đầu tư, KCN luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các Nhà đầu tư ngay từ những ngày đầu để tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thiệt hại không đáng có đối với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài khi lần đầu đầu tư tại Việt Nam chưa hiểu rõ được hết các chính sách và cơ chế của địa phương.

Mẫu 1 - Ảnh 1

4. KCN Sinh thái - Môi trường đầu tư bền vững

KCN Nam Cầu Kiền với định hướng xây dựng môi trường đầu tư xanh, thân thiện với môi trường, lấy bảo vệ môi trường làm cốt lõi cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Cho đến nay Nam Cầu Kiền đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí sinh thái theo quy định của Nhà nước. Điều này mang đến lợi thế to lớn cho Nhà đầu tư trong KCN. Với mục đích mang đến một môi trường đầu tư lý tưởng, các doanh nghiệp phát triển cùng chuỗi liên kết cộng sinh trong mô hình kinh tế tuần hoàn trong KCN. Nam Cầu Kiền đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu KCN sinh thái đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam.

Mẫu 1 - Ảnh 1

5. Lao động ổn định - Tuyển dụng hiệu quả

KCN nằm tại huyện Thủy Nguyên, là khu vực dân cư đông đúc nhất thành phố Hải Phòng. Các dự án công nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài phát triển tại Hải Phòng cũng kéo theo một lượng lao động khá lớn từ các tỉnh thành lân cận như Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương khiến cho lực lượng lao động khu vực Thủy Nguyên ngày càng dồi dào. Chính vì thế, Việc tuyển dụng tại KCN có nhiều thuận lợi và hiệu quả hơn.

Mẫu 1 - Ảnh 1

6. Uy tín thương hiệu là tài sản lớn nhất của chúng tôi

Thương hiệu KCN Nam Cầu Kiền gắn liền với hình ảnh  khu công nghiệp sinh thái, thân thiện với môi trường, chuỗi kinh tế tuần hoàn gắn liền với bảo vệ môi trường. KCN Nam Cầu Kiền luôn cam kết và nỗ lực phấn đấu đồng hành với sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp.

7. Linh hoạt trong thu hút đầu tư

KCN Nam Cầu Kiền với phương án phân chia Lô đất với diện tích linh hoạt đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của các Nhà đầu tư. Ngoài ra đối việc triển khai dự án trong KCN Nam Cầu Kiền, Nhà đầu tư cũng có nhiều các lựa chọn như thuê lại đất với cả thời hạn thuê, thuê lại xưởng xây sẵn với thời hạn thuê từ 3-10 năm, thuê xưởng xây theo yêu cầu (tùy thuộc vào nhu cầu đặc biệt của mỗi NĐT), … KCN Nam Cầu Kiền luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp phù

Mẫu 1 - Ảnh 1

Nam Cầu Kiền - KCN Sinh thái đầu tiên do người Việt đầu tư

Với chiến lược phát triển xuyên suốt đó là phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Vì vậy, ngay từ khi thành lập chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền đã chủ động triển khai các giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Ngày 22/05/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 82/NĐ-CP/2018 về việc “Quy định quản lý khu công nghiệp Khu sinh thái”, trong đó, Điều 42 có nêu ra 8 tiêu chí xác định KCNST. Nhận thấy phù hợp với định hướng phát triển của mình, KCN Nam Cầu Kiền đã xây dựng và phát triển theo bộ tiêu chí với mong muốn xây dựng một KCNST, trong đó các cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất có mối liên hệ mật thiết trên cùng một lợi ích; đồng thời hợp tác chặt chẽ trong quản lý các vấn đề về môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

KCNST - Mô hình hợp tác quốc tế

 

Tháng 12 năm 2019, KCN Nam Cầu Kiền với những nỗ lực của mình và sự khác biệt trong tư duy quản lý đã thành công trong việc trở thành đơn vị thí điểm xây dựng KCNST tại Hải Phòng nằm trong “Kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh của thành phố”. KCN Nam Cầu Kiền phối hợp với Trung tâm giảm thiểu Cacbon Khu vực châu Á tP Kitakyushu và Khu Ecotown Center ký kết “Biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng thí điểm mô hình KCNST tại Nam Cầu Kiền” góp phần đánh dấu thêm sự hợp tác gắn bó giữa hai thành phố.

KCNST - Đề tài nghiên cứu khoa học

 

Sau một thời gian dài nỗ lực xây dựng, đến nay khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã cơ bản hoàn thiện được 80% các tiêu chí quy định trong NĐ 82/2018/NĐ-CP Quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.
Những kết quả từ quá trình thực hiện đã dần phát huy được nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, quản trị môi trường, mang lại môi trường làm việc tốt cho người lao động trong KCN.
Hình ảnh Khu công nghiệp sinh thái đã nhanh chóng lan tỏa đến các đơn vị đối tác, khách hàng, các diễn đàn xúc tiến đầu tư, bất động sản công nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước, thu hút sự tìm hiểu từ các tổ chức nêu trên.
Sau khi hoàn tất việc nghiên cứu và xây dựng bộ đề án KCNST, KCN Nam Cầu Kiền đã mạnh dạn đăng ký Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở "Khảo sát và xây dựng hệ thống kinh tế tuần hoàn trong mô hình KCN sinh thái Việt Nam".

Doanh nghiệp trong KCNST

 

Thực tế đã chứng minh, việc trở thành Khu công nghiệp sinh thái sẽ đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp, bảo vệ môi trường là yếu tố tiên quyết và chú trọng thực hiện, ngoài ra, các Doanh nghiệp tham gia đóng góp trong chuỗi liên kết cộng sinh, hỗ trợ hình thành mô hình khu công nghiệp sinh thái cũng sẽ được Ban quản lý khu kinh tế đánh giá và cấp chứng nhận Doanh nghiệp sinh thái, đây là một lợi thế lớn trong sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp khi thị trường đang ngày một khắt khe hơn tới yếu tố bảo vệ môi trường.

Mẫu 1 - Ảnh 2

Doanh nghiệp sinh thái

 

Ngoài ra, Doanh nghiệp sinh thái còn nhận được những chính sách hỗ trợ trong xúc tiến đầu tư, hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn từ quỹ bảo vệ môi trường của các ngân hàng, tổ chức chính phủ, cơ quan quản lý nhà nước và quốc tế.
Mỗi một doanh nghiệp sinh thái sẽ là một hạt nhân có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mô hình Khu công nghiệp sinh thái, KCN có trách nhiệm đồng hành, hỗ trợ sát sao để đảm bảo các thành tố quan trọng sẽ luôn có những điều kiện tốt nhất trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp sinh thái còn mang ưu thế lớn trong việc tuyển dụng lao động, tiết giảm được chi phí vận hành doanh nghiệp.

Mẫu 1 - Ảnh 2

CLB Doanh nhân Eco Nam Cầu Kiền

Ngày 23/04/2020, KCN tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân Nam Cầu Kiền tập hợp lãnh đạo các doanh nghiệp trong KCN tham gia với mục tiêu giao lưu, trao đổi các vấn đề Kinh tế - Xã hội – Môi trường trong bối cảnh ảnh hưởng kinh tế toàn cầu và hành động của những nhà lãnh đạo. Hội doanh nhân Eco – Nam Cầu Kiền tập hợp các lãnh đạo của các doanh nghiệp trong KCN cùng CĐT với mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững trên tinh thần cùng xây dựng Khu công nghiệp sinh thái.

CLB Khoa học công nghệ Eco Nam Cầu Kiền:

Từ ý tưởng là nơi gặp mặt trao đổi thông tin, kết nối cá nhân và doanh nghiệp nhằm giúp mọi người tham gia tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, cũng như tham gia các hoạt động về phát triển, bảo vệ Môi trường tại KCN Nam Cầu Kiền. “Câu lạc bộ Eco Nam Cầu Kiền” đã ra đời với mục đích đoàn kết, tập hợp các cán bộ trẻ đến từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong KCN cùng phấn đấu cho sự thành đạt của CLB và cho sự nghiệp phát triển kinh tế bền vững trong KCNST Nam Cầu Kiền.

 

KCN Nam Cầu Kiền trải qua 12 năm hình thành và phát triển đã thu hút được hơn 54 dự án đầu tư trong và ngoài nước từ các quốc gia khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hà Lan, Italia, …), đã và đang khẳng định là đơn vị phát triển hạ tầng khu công nghiệp uy tín tại Hải Phòng.

Từ vùng đất hoang sơ làm canh tác nông nghiệp, đến nay KCN Nam Cầu Kiền đã phủ kín hơn 100ha các nhà máy sản xuất với không gian và cảnh quan xanh mát, đóng góp rất lớn cho sự phát triển của thành phố Hải Phòng nói chung và giải quyết công ăn việc làm cho người dân khu vực Thủy Nguyên nói riêng.

Đối với các Nhà đầu tư, KCN Nam Cầu Kiền khẳng định uy tín và cam kết đúng hạn trong việc bàn giao mặt bằng sạch, hỗ trợ các thủ tục pháp lý và triển khai dự án, tách cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp (98% các Nhà đầu tư thuê lại đất hiện đã được tách cấp sổ đỏ đúng hạn). Ngay từ những ngày đầu giai đoạn khởi động dự án, KCN Nam Cầu Kiền luôn luôn hỗ trợ các thông tin, đồng hành cùng các Nhà đầu tư trong việc triển khai các thủ tục và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các Nhà đầu tư triển khai dự án.

Trong quá trình hoạt động và vận hành dự án, KCN luôn có sự quan tâm sát sao, chia sẻ và cùng đồng hành giải quyết những khó khăn, vướng mắc đối với các doanh nghiệp bởi sự lớn mạnh của các doanh nghiệp chính là sự phát triển của KCN Nam Cầu Kiền.

NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

I. CÔNG TY CỔ PHẦN LUYỆN THÉP CAO CẤP VIỆT NHẬT

Công ty Cổ phần Thép Việt Nhật được thành lập vào tháng 11 năm 1998 theo luật đầu tư trong nước. Năm 2010, Tập đoàn Thép Việt Nhật​ quyết định chọn KCN Nam Cầu Kiền là địa điểm dừng chân đầu tư  với việc xây dựng Khu liên hợp luyện cán thép cao cấp Việt Nhật  26ha với dây chuyền đồng bộ của Danieli – Italia có công suất 1 triệu tấn/ năm với lợi thế Cảng biển nội bộ trong KCN 425m Công ty Việt Nhật đã xuất nhập khẩu tàu từ 5,000 – 7,000 tấn/ năm. Từ đó đến nay, Thép Việt Nhật đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu uy tín, tạo dấu ấn trên nhiều công trình khắp các tỉnh thành, điều này được minh chứng và khẳng định qua việc sản phẩm Thép Việt Nhật luôn được các nhà thầu lớn của quốc gia và quốc tế lựa chọn để xây dựng nhiều công trình trọng điểm của cả nước. Cùng với việc tham gia vào chuỗi liên kết cộng sinh công nghiệp Nam Cầu Kiền đã hỗ trợ các NĐT thực hiện chuỗi kinh tế tuần hoàn .

Với phương châm hợp tác cùng phát triển, Tập đoàn Thép Việt Nhật mong muốn nhận được sự ủng hộ, hợp tác vững bền của các đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước để cùng hướng tới những thành công lớn trên con đường cùng xây nền kinh tế tuần hoàn tại KCN Nam Cầu Kiền nói riêng và Hải Phòng nói chung.

 

II. CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT ÐẠI THẮNG

Công ty TNHH Phát triển TM&SX Đại Thắng với ngành nghề kinh doanh là vận chuyển thu gom phế liệu từ các Nhà máy công nghiệp để tái chế tạo thành các sản phẩm có ích phục vụ cho đời sống xã hội, giảm lượng rác thải ra môi trường được thành lập Công ty vào ngày 10 tháng 12 năm 2002. Thời điểm ban đầu, Công ty Đại Thắng gặp rất nhiều khó khăn về đất đai, nhà xưởng, về nguồn đầu ra cho sản phẩm là các nguyên liệu tái chế. Năm 2010, Công ty Đại Thắng quyết định đầu tư tại KCN Nam Cầu Kiền, cho đến nay cùng với lợi thế khu vực đầu tư mang lại và những cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã vượt qua khó khăn, khẳng định thương hiệu và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Hiện, Công ty Đại Thắng trở thành đối tác tin cậy của các Nhà đầu tư trong KCN Nam Cầu Kiền không chỉ thế hơn 80 doanh nghiệp lớn tại Khu công nghiệp Nomura, khu công nghiệp Đồ Sơn, khu công nghiêp Đình Vũ, khu công nghiệp Tràng Duệ, khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên cũng đã tin tưởng lựa chọn Công ty Đại Thắng. Công ty tạo việc làm ổn định cho gần 300 lao động.

Là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong thực hiện chủ trương của TP Hải Phòng và của Ban Quản lý khu kinh tế trong lĩnh vực thu gom, xử lý, tái chế rác thải công nghiệp ngay trong các khu công nghiệp. Ở đây với các dây chuyền công nghệ hiện đại, rác thải công nghiệp được vận chuyển, phân loại và đưa đến các khu vực xử lý riêng biệt để xử lý theo các quy trình khép kín.

Nhà máy xử lý rác thải tại KCN Nam Cầu Kiền.

Tại KCN Nam Cầu Kiền, Công ty Đại Thắng cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các Bảo vệ môi trường cũng như tiên phong tham gia chuỗi cộng sinh công nghiệp trong đề án xây dựng mô hình KCN sinh thái.

Với việc lựa chọn đúng đắn cơ hội, khu vực đầu tư, Công ty Đại Thắng đang ngày một lớn mạnh. Minh chứng rõ ràng cho điều đó được thể hiện ở việc tới năm 2017, quyết định mở rộng thêm Nhà máy Công ty Đại Thắng vẫn tin tưởng lựa chọn KCN Nam Cầu Kiền. Từ đó đến nay, Công ty Đại Thắng đã gặt hái được nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực, đạt tặng cúp vàng “Top 300 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” năm 2014, chứng nhận “Doanh nghiệp Phát triển bền vững với thiên nhiên môi trường”, giải Nhất cuộc thi “Đánh giá – phân hạng doanh nghiệp xanh, KCN Nam Cầu Kiền” năm 2017, 2018 cùng nhiều Bằng khen, phần thưởng, danh hiệu khác.

 

0225.3645365
messenger icon