Ngày Hội trồng cây tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Đăng lúc 14:56:57 Ngày 11/03/2021 | Cỡ chữ

PHONG TRÀO TRỒNG CÂY HƯỞNG ỨNG

CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG 1 TỶ CÂY XANH - VÌ MỘT VIỆT NAM XANH

Cách đây 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây đầu tiên. Từ đó đến nay, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động trồng cây xanh lại được tiếp nối diễn ra trên mọi vùng miền của Tổ quốc. Trồng cây xanh mang một ý nghĩa cao cả và lợi ích thiết thực cần được duy trì, phát huy hơn nữa trong thời kỳ cách mạng công nghiệp theo định hướng sinh thái như hiện nay.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra thông điệp trồng 1 tỷ cây xanh. Theo Thủ tướng “Màu xanh cũng đồng nghĩa với sự thịnh vượng, màu của sự sinh sôi, bền vững”, Thủ tướng cũng chính thức lựa chọn thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh đầy ý nghĩa để gửi tới toàn thể nhân dân cả nước.

Trên cơ sở đồng thuận chung tay phối hợp của: Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng; Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; Đảng ủy khối doanh nghiệp Thủy Nguyên; Hiệp hội doanh nghiệp Thủy Nguyên; Học viện đào tạo Doanh nhân HPM, Câu lạc bộ doanh nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền; KCN Nam Cầu Kiền chính thức phát động phong trào Trồng cây hưởng ứng chương trình “Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh tới toàn thể các cá nhân, doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hải Phòng, với tiêu chí tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả cao nhằm hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo thông điệp của Thủ tướng!

Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền tham gia hưởng ứng bằng kế hoạch hành động “Trồng 1 triệu cây xanh”  với mục tiêu biến không gian làm việc, sản xuất của toàn KCN thành một công viên bách thảo có giá trị bền vững, thân thiện môi trường. Với Nam Cầu Kiền – khu công nghiệp không phải là nơi ồn ào, khói bụi, mà là một môi trường làm việc thân thiện với nhiều cây cối không khí trong lành. Giá trị sinh thái trên từng tấc đất đã và đang được Nam Cầu Kiền tích lũy từng ngày cũng như lan tỏa tới các nhà đầu tư trong cả nước. Từ đó, kiến tạo một nét đẹp văn minh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong đầu tư phát triển kinh tế của doanh nghiệp Việt Nam.

Chuỗi hành trình hoàn thành “1 triệu cây xanh” được bắt đầu từ “Ngày hội trồng cây Nam Cầu Kiền ngày 21/03/2021 đến hết năm 2025. Với mục tiêu không chỉ dừng lại ở việc đóng góp cho Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh quốc gia mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa hưởng ứng tới đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động. Trong suốt chuỗi hành trình này, KCN Nam Cầu Kiền sẽ ghi nhận lại những đóng góp cây xanh của các cá nhân/ tổ chức tham gia Phòng tràotruyền tải những ý nghĩa tốt đẹp qua các phương tiện truyền thông  hiệu quả của chương trình đến với đông đảo người dân trong cả nước.

Phan Ly

9/10 18 bài đánh giá
0225.3645365
messenger icon