Sự kiện “Khánh thành vườn Nhật Kyosei no niwa tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền”  sắp diễn ra

Sự kiện “Khánh thành vườn Nhật Kyosei no niwa tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền” sắp diễn ra

KCN Nam Cầu Kiền | 01 - 01 Thg12 2020

Sự kiện “Khánh thành vườn Nhật Kyosei no niwa tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền” sắp diễn ra

Sự kiện “Khánh thành vườn Nhật Kyosei no niwa tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền”  sắp diễn ra

Tháng 12 sắp tới, Công ty Cổ phần Shinec – Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền long trọng tổ chức Sự kiện “Lễ khánh thành vườn Nhật Kyosei-no-niwa”. Đây là Sự kiện cuối cùng trong năm của Công ty Cổ phần Shinec nhằm khép lại năm 2020 đầy biến động của kinh tế trong nước và quốc tế.

KCN Nam Cầu Kiền được thành lập từ năm 2008 cho đến nay đã hoàn thiện việc khai thác đầu tư giai đoạn 1 của dự án thu hút 60 Nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2020, đứng trước bối cảnh nền kinh tế thị trường đang có sự chuyển biến mạnh mẽ, KCN Nam Cầu Kiền luôn sẵn sàng để đón những làn sóng đầu tư mới với hàng loạt các công trình trọng điểm ưu tiên xây dựng. Đặc biệt, với tầm nhìn xây dựng mô hình KCNST, Nam Cầu Kiền quyết tâm xây dựng hệ thống hạ tầng đạt chuẩn quốc tế và mạng lưới cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng/ đối tác. Không chỉ dừng lại ở đó, việc đầu tư xây dựng các hạng mục cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường cũng được chúng tôi đặc biệt chú trọng. Điều đó nhằm tạo dựng, tích lũy giá trị sinh thái KCN Nam Cầu Kiền trong lòng các Nhà đầu tư, các đơn vị, đối tác, khách hàng.

Thời gian qua, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền nỗ lực thực hiện và đẩy mạnh dự án xây dựng KCNST. Đặc biệt, sau khi ký kết quan hệ hợp tác với Kitakyushu, Nam Cầu Kiền quyết định xây dựng vườn Nhật lấy tên Kyousei-no-niwa - được ví như trái tim của dải công viên kết nối Giai đoạn I (103 hecta đã lấp đầy) và II (163,4 hecta) của KCN Nam Cầu Kiền.

Khu vườn mang phong cách Nhật Bản được những kỹ sư người Nhật – Công ty Zouen (một công ty thuộc thành phố Kitakyushu) nghiên cứu thiết kế cải tạo chính. Khu vườn được bố trí bao trùm lên khuôn viên nhà máy xử lý nước thải và các hồ chức năng kết nối với công viên dọc kênh đào trung tâm với tổng diện tích 3ha, tổng giá trị đầu tư lên tới 1,5 triệu USD. Do đó, nơi đây trở thành địa điểm thăm quan du lịch, nghiên cứu, tổ chức các hoạt động giao lưu, sự kiện, kỷ niệm ý nghĩa… Từ đó lan tỏa, tạo nên một cộng đồng Nhật Bản thu nhỏ ngay chính Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cũng như gia tăng tình hữu nghị hợp tác giữa các doanh nghiệp, doanh nhân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Đặc biệt, KCN Nam Cầu Kiền vô cùng vinh dự khi đã nhận được quyết định chấp thuận về việc đặt linh vật của thành phố Kitakyushu (Gấu Teitan) khắc thành biểu tượng bên cạnh Logo KCN Nam Cầu Kiền. Biểu tượng linh vật này được đặt trang trọng tại khu Vườn như một biểu trưng cho tình hữu nghị hợp tác thắt chặt giữa hai thành phố.

Tổng giám đốc KCN Nam Cầu Kiền đã ra lời phát động 56 ngày đêm hoàn thành các hạng mục của chương trình. Kể từ đó đến ngay với sự quyết tâm và hăng say của các Nhà thầu, cùng cán bộ công nhân viên KCN, khu vườn Nhật đã hoàn thành đạt mục tiêu và tiến độ. Cùng với đó Khu vườn Nhật đặc biệt này đã nhận được Kỷ lục Guiness Việt Nam về Khu vườn đặc biệt nhất, đó là một niềm vinh dự lớn lao mà Nam Cầu Kiền rất muốn chia sẻ với bạn bè đối tác. Vườn Nhật Kyo-sei-no-niwa thuộc tổ hợp công trình cảnh quan phục vụ cho trung tâm truyền thông môi trường nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác với Ecotown Network, Trung tâm giảm thiểu cacbon Khu vực châu Á thành phố Kitakyushu. Gồm: Đền kỷ vật đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu vườn Hạnh phúc, Vườn Nhật “Kyosei no niwa”, Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao (đang triển khai). Trung tâm truyền thông môi trường đã đang và sẽ là địa điểm học tập thăm quan trải nghiệm và hướng nghiệp của học sinh sinh viên trong thời gian tới.

Vào đầu tháng 12, nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Công ty, Công ty Cổ phần Shinec sẽ tổ chức lễ khánh thành khu vườn Nhật Kyo-sei-no-niwa với chuỗi các hoạt động hoành tráng. Buổi lễ sẽ được tổ chức theo phong cách Nhật Bản, toàn bộ khuôn viên Khu vực tổ chức lễ được chúng tôi trang trí quy mô và các hoạt động chương trình xuyên suốt được tổ chức cũng mang đặc trưng của văn hóa Nhật. Cũng nhân dịp này chúng tôi muốn nhìn lại những kết quả đạt được sau quá trình hợp tác xây dựng mô hình KCNST kể từ thời điểm hai bên ký kết biên bản ghi nhớ đến nay và công bố kế hoạch hoạt động cho năm tiếp theo.

5. CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

- Walking Tour tại khu vườn đạt kỷ lục Guiness Việt Nam

- Lễ khánh thành khu vườn Nhật Kyo-sei-no-niwa

- Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập Công ty Cổ phần Shinec

- Các tiết mục văn nghệ đặc biệt giao lưu bản sắc Việt Nam – Nhật Bản

STT

THỜI GIAN

NỘI DUNG

GHI CHÚ

I

16h00 – 16h30

CHECKIN

II

16h30 – 16h40

VĂN NGHỆ MỞ MÀN

III

16h40 – 17h20

WALKING TOUR

1

Thăm quan khuôn viên Nhà máy xử lý nước thải

2

Thăm quan khu vực khoảnh khắc 56 ngày đêm

3

Lễ khánh thành vườn Nhật

4

Thăm quan các khu vực khác tại vườn Nhật

IV

17h20 – 20h00

CHƯƠNG TRÌNH TẠI SÂN KHẤU CHÍNH

1

Tổng kết hoạt động 56 ngày đêm

2

Tổng kết hoạt động KCNST

3

Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập công ty

Lễ công bố kỷ lục Việt Nam

4

Khai tiệc Buffet - thưởng ngoạn tự do

10/10 95 bài đánh giá
0225.3645365
messenger icon