Sự kiện “Khánh thành vườn Nhật Kyosei no niwa tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền”

Đăng lúc 15:14:17 Ngày 03/12/2020 | Cỡ chữ

Sự kiện “Khánh thành vườn Nhật Kyosei no niwa tại KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền” 

Ngày 1/12, tại KCN Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), Công ty CP Shinec – Chủ đầu tư KCN, đã tổ chức lễ khánh thành, ra mắt khu vườn Nhật Kyo-sei-no-niwa. Đây được coi là một biểu tượng về bảo vệ môi trường và tình hữu nghị thắm thiết giữa KCN Nam Cầu Kiền với thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)

KCN Nam Cầu Kiền vinh dự nhận quyết định chấp thuận về việc đặt linh vật của thành phố Kitakyushu (Gấu Teitan).

 

Đây là một hạng mục nằm trong chiến lược xây dựng khu công nghiệp Nam Cầu Kiền trở thành khu công nghiệp sinh thái đầu tiên của cả nước mà công ty Shinec đang quyết tâm theo đuổi.

Khu vườn mang phong cách Nhật Bản được những kỹ sư người Nhật – Công ty Zouen (một công ty thuộc TP Kitakyushu) nghiên cứu thiết kế cải tạo chính. Khu vườn được bố trí bao trùm lên khuôn viên nhà máy xử lý nước thải và các hồ chức năng kết nối với công viên dọc kênh đào trung tâm với tổng diện tích hơn 30.000 m2, tổng vốn đầu tư gần 1,5 triệu USD. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Shinec, cho biết, với việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải nằm gọn trong tổng thể khuôn viên của khu vườn, cùng thiết kế hài hòa giữa cây xanh, hồ nước, thực sự nơi đây đã trở thành công viên sinh thái thu nhỏ.

“Chúng tôi chung tay xây dựng thành công khu công nghiệp sinh thái theo đúng nghĩa tại Nam Cầu Kiền. Chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho tất cả nhà đầu tư trong nước để có cách nhìn bền vững, đầu tư cho tương lai phát triển kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường. Từ đó tạo ra nhiều hệ sinh thái cộng sinh đem niềm hạnh phúc đến cho mọi người”, ông Điệp chia sẻ.

Được biết, để hướng tới mô hình khu công nghiệp sinh thái, ngày từ ngày thành lập, Công ty Shinec đã có ý tưởng quy hoạch khu công nghiệp tạo thành một chuỗi những hệ sinh thái hòa hợp với hệ sinh thái tự nhiên, trong đó chú trọng đến hướng giảm đến mức thấp nhất sự phát sinh chất thải và tăng đến mức tối đa khả năng tái sinh – tái sử dụng nguyên liệu và năng lượng.

Và đặc biệt, lãnh đạo - người đứng đầu chèo lái con thuyền Shinec đã vinh dự nhận được 2 danh hiệu danh giá.

1. Kỷ lục Việt Nam cho Doanh nhân là Luật sư nghiên cứu thức hiện đạt nhiều Giải thưởng Quốc gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Nhất

2. Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới, trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã ghi nhận những cống hiến của Doanh nhân Phạm Hồng Điệp và trao Đĩa vàng sáng tạo dành cho những sáng tạo và đóng góp to lớn của Doanh nhân Phạm Hồng Điệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 

Giải thưởng "Đĩa vàng sáng tạo"

Kỷ lục Việt Nam cho Doanh nhân là Luật sư nghiên cứu thức hiện đạt nhiều Giải thưởng Quốc gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Nhất

 

Thêm vào đó, Câu lạc bộ doanh nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền sau thời gian trù bị hoạt động đến nay đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của các doanh nghiệp trong KCN. Với mục đích tạo nên sự kết nối, gắn kết, chia sẻ và cùng tạo nên giá trị mới thông qua hoạt động kết nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, cũng như các Doanh nhân, Doanh nghiệp ở các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc mọi thành phần kinh tế là bạn hàng, đối tác. Cũng nhân sự kiện này, CLB chính thức ra mắt đại diện Ban điều hành và Ban thư ký Câu lạc bộ. Việc ra mắt CLB Doanh nghiệp Sinh thái Nam Cầu Kiền là sự kiện có ý nghĩa thiết thực đối với những doanh nghiệp tại Khu công nghiệp nói riêng và Thành phố Hải Phòng nói chung. CLB sẽ là nơi tập hợp, gặp gỡ làm quen, chia sẻ cơ hội, hợp tác kinh doanh; là tổ chức mang tiếng nói của các Doanh nhân, Doanh nghiệp trao đổi đối thoại với cơ quan chính quyền; là nơi phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ, xúc tiến thương mại; tham gia vào các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; phát huy tính trách nhiệm cộng đồng của mỗi thành viên CLB.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Link ảnh sự kiện: https://drive.google.com/drive/folders/1IalBWbyqO5wQwCXpjjLXKChqLT0glTtr

7/10 97 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

0225.3645365
messenger icon